Tìm hiểu về đèn LED cắm cỏ trong sân vườn

Tìm hiểu về đèn LED cắm cỏ trong sân vườn

Đèn LED cắm cỏ là loại đèn thông dụng, được sử dụng phổ biến trong cảnh quan. Với mục đích sử dụng ngoài trời để chiếu sáng cho sân vườn, công viên, tiểu cảnh trong khu vườn. Cùng tìm hiểu những đặc điểm về loại đèn này khi sử dụng trong cảnh quan qua bài viết của Sài Gòn Hoa nhé.

1. Đèn LED cắm cỏ là gì?

Đèn LED cắm cỏ hay được gọi với nhiều tên gọi khác như: đèn cắm cỏ, đèn rọi cỏ, đèn cắm đất, đèn ghim bãi cỏ, đèn ghim đất,…

Đèn LED cắm cỏ
Đèn LED cắm cỏ

Chúng rất linh hoạt trong việc sử dụng, lắp đặt cho các khu vực cảnh quan trong sân vườn. Thường thì những vị trí thấp hoặc sát mặt đất cần chiếu sáng sẽ sử dụng loại đèn này. Chủ yếu là trên các thảm cỏ, lối đi rải sỏi hoặc đá bước dặm,…

2. Cấu tạo của đèn LED cắm cỏ

Đèn cắm cỏ thường sẽ có 4 bộ phận có thể tách rời nhau.

 • Chip led: là bộ phận phát sáng của đèn, nằm ở bên trong thân đèn. Chất lượng của chip led ảnh hưởng đến chất lượng ánh sáng. Có 2 loại được sử dụng phổ biến hiện nay là chip COB và chip led SMD.

 • Thân đèn: bao quanh bên ngoài bóng đèn (chip led), có nhiều hình dáng khác nhau. Được làm từ hợp kim nhôm phủ sơn tĩnh điện, có khả năng chịu lực và chống va đập tốt.
 • Chân đèn/chân đế/đế đèn: bằng nhựa cao cấp hoặc hợp kim nhẹ, bền và có đầu nhọn (để đẽ dàng cắm vào đất) hoặc đế bằng (để gắn lên mặt phẳng).
 • Bộ nguồn, chỉnh áp: giúp điều chỉnh điện áp phù hợp với đèn, giúp đèn hoạt động tốt, ánh sáng ổn định, không bị nhấp nháy. Bộ phận nguồn thiết kế nằm bên trong thân đèn, tránh bị ướt hay rò điện.

6 ưu điểm khi sử dụng đèn chiếu sáng điện áp thấp

3. Vị trí lắp đặt và công dụng

 • Đèn LED chiếu sáng bãi cỏ: là loại thông dụng sử dụng trong công viên hay sân vườn rộng. Những bãi cỏ được bố trí đèn giúp người nhìn dễ phân biệt với những khu vực khác. Thường chọn loại có chân cắm cao hoặc đèn trụ chân dài có chóp nón.
 • Đèn LED cắm cỏ hắt cây: những gốc cây hay bụi cây cắt côn kích thước nhỏ cần tạo điểm nhấn sẽ dùng đèn hắt cây giúp nổi bật chủ thể.
 • Đèn LED hắt chân tường: là kỹ thuật chiếu sáng được ứng dụng để khai thác tối đa công dụng của đèn cắm cỏ. Xoay phần mặt đèn chiếu thẳng vào chân tường, góc tường và lợi dụng sánh sáng phản xạ lại để tôn thêm các kiến trúc.
 • Đèn LED rọi lối đi: trong sân vườn thì lối đi rải sỏi hay lót đá sẽ cần được chiếu sáng để dễ dàng di chuyển. Bố trí đèn 2 bên lối đi để có thể giúp soi rõ lối đi, làm nổi bật hơn khu vực đường đi này.

4. Yêu cầu

 • Về hình dáng, hình thức: tùy vào mục đích sử dụng, vị trí lắp đặt để chọn đèn có hingf dạng phù hợp, hài hòa với không gian, đảm bảo thẩm mỹ. Chọn loại chân đèn bằng hay nhọn để dễ dàng thi công.
 • Về chất liệu: các loại đèn led cảnh quan thường lắp đặt ngoài trời nên yêu cầu về chất liệu phải bền, đảm bảo chống nước, chống bụi và chống va đập. Với đèn cắm cỏ thì chỉ số bắt buộc là IP 68.
 • Về độ bền, tuổi thọ, an toàn: đèn led cảnh quan nói chung và đèn cắm cỏ nói riêng đều có những yêu cầu về độ bền, tuổi thọ đèn và đảm bảo an toàn. Vậy nên chất liệu làm vỏ đèn, chân cắm, nguồn điện sử dụng đều phải đạt những yêu cầu này.

5. Một số mẫu đèn LED cắm cỏ dùng trong sân vườn

***Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://ledcanhquan.com/

Youtube:https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909903720
Liên hệ