5 Tiêu Chí Lựa Chọn Đèn LED Cảnh Quan

5 Tiêu Chí Lựa Chọn Đèn LED Cảnh Quan

Đèn LED cảnh quan được chọn lựa kỹ càng, đáp ứng nhiều yêu cầu và tiêu chí để có thể thi công, lắp đặt trong sân vườn. Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt, công dụng đèn, không gian để lựa chọn loại đèn LED phù hợp. Những yêu cầu cơ bản của chúng giúp đảm bảo đáp ứng được các tiêu chí cần thiết của đèn LED cảnh quan. Cùng tìm hiểu 5 tiêu chí lựa chọn đèn LED cảnh quan qua bài viết dưới đây.

5 tiêu chí lựa chọn đèn led cảnh quan

1. Tiêu chí thẩm mỹ, phù hợp với không gian

Ngoài công dụng chiếu sáng, đèn LED còn là phụ kiện trang trí cho sân vườn. Đèn LED cảnh quan được thiết kế với nhiều hình dạng, kiểu dáng, kích thước khác nhau. Vừa để giúp tôn lên cảnh quan, vừa để dễ dàng đưa vào các thiết kế hoặc có thể lắp đặt thuận tiện. 

Lựa chọn đèn LED phù hợp với phong cách của sân vườn, đem lại sự hài hòa, tạo nên một không gian ấm áp, thoải mái cho chủ nhân. Ngoài ra việc lựa chọn đèn LED phù hợp còn giúp tạo thêm những điểm nhấn nổi bật cho khuôn viên sân vườn thêm bắt mắt.

Vài gợi ý cho mọi người như: đèn cắm cỏ cho sân vườn có thảm cỏ hay rải sỏi, đèn hắt vào gốc cây hay chân tường, đèn âm đất lắp dưới chân cầu thang, đèn LED dưới nước,…

2. Tiêu chí ánh sáng, chiếu sáng

Đèn LED sân vườn với đa dạng màu sắc, mức độ và công suất chiếu sáng khác nhau. Nhưng cần phải đảm bảo được những yêu cầu sau để có thể lựa chọn đèn LED phù hợp:

  • Màu sắc phù hợp với cảnh quan, không đối lập, tạo sự thoải mái cho người xung quanh. Ưu tiên lựa chọn đèn LED với ảnh sáng màu trắng, vàng nhẹ nhàng.
  • Ánh sáng gần với tự nhiên, mức độ chiếu sáng không quá mạnh, công suất phù hợp để không gấy chói mắt, nhức mắt.
  • Ánh sáng ổn định, không nhấp nháy (trừ đèn LED dùng cho nhà hàng, quán ăn, quán cà phê sân vườn…), để bảo vệ mắt và tuổi thọ đèn được lâu.

3. Lựa chọn đèn LED dựa trên vị trí, công dụng

Mỗi vị trí lắp đặt đèn LED sẽ có yêu cầu riêng khi chọn đèn hoặc mỗi loại đèn hình dáng, đặc tính và chỉ số IP khác nhau sẽ có 1 hoặc 1 số vị trí phù hợp để lắp đặt. Nên sẽ lựa chọn đèn phù hợp với công dụng hay vị trí lắp đặt. 

  • Đèn cắm cỏ, đèn cắm sỏi
  • Đèn trụ chóp cao, đèn trụ lối đi
  • Đèn âm đất, âm sàn
  • Đèn hắt tường, hắt  gốc cây
  • Đèn âm nước…

4. Tiêu chí về độ bền và chống thấm

Đây là những yêu cầu cơ bản và quan trọng khi lựa chọn đèn LED cho sân vườn. Được thể hiện qua chỉ số IP của mỗi chiếc đèn. Đèn LED thường được lắp đặt những ngoài trời, sát đất, dưới nước hay âm tường nên đòi hỏi phải chịu được nhiều tác động từ bên ngoài. Các thành phần cấu tạo vỏ đèn, thân đèn, chân cắm phải bền, chống gỉ sét, chống được va đập từ ngoại lực. Đồng thời phải chống được côn trùng xâm nhập, chống nước và ẩm để có thể đặt dưới nước, ngoài trời mưa. 

Vì thường được lắp đặt ngoài trời chịu đựng nắng, gió, mưa, bão nên đèn LED cần phải có tuổi thọ cao để đảm bảo độ bền, thời gian sử dụng dài.

5. Tính an toàn, sức khỏe và môi trường

Tiêu chí này của đèn LED dành cho người sử dụng, nhưng lại được quan tâm nhất khi lựa chọn đèn LED cảnh quan. Bởi vì được lắp đặt gần những vị trí mà hay có người đi lại hoặc vướng vào cây, sàn và những thiết bị khác. Nên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, vỏ đèn làm bằng hợp kim cách điện, điện áp đảm bảo an toàn, không bị rò điện, có bộ chỉnh áp,…

Xem thêm: 

***Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://ledcanhquan.com/

Youtube:https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909903720
Liên hệ